Ác quỷ là chi tiết trong bóng đá trẻ – Giành chức vô địch quốc gia trong bóng đá trẻ

Một trong những điều tôi thích làm tại Giải đấu Vô địch Quốc gia Pop Warner và AYF là tìm ra những đội có huấn luyện viên giỏi nhất là ai và sau đó dành thời gian xem họ luyện tập. Nếu bạn đã tham dự trò chơi Pop Warner National Championship trong vài năm qua, một trong những đội thực sự nổi bật là Pt St Lucie, Florida Pirates. Năm ngoái, họ đã thắng mọi trận một cách thuyết phục, giành chức vô địch quốc gia Junior Midget. Năm nay, với một đội hoàn toàn khác vì mất các cầu thủ cho đội bóng Trung học, Pirates đã dẫn trước 17-1 ở cấp độ Midget. Họ đã đánh bại hai đối thủ đầu tiên của Giải đấu Quốc gia và để thua trong trận chung kết chỉ trong vài tích tắc cuối cùng của trận đấu.

Điều tôi thích ở đội và huấn luyện viên này là, trong khi họ có một vài vận động viên, họ không có bất kỳ ai trong đội của họ khiến bạn phải trầm trồ. Chúng có kích thước trung bình, tốc độ trên trung bình và khả năng huấn luyện vượt trội. Từ các đội đặc biệt của họ đến lối chơi tấn công, phòng thủ, trò chơi đá, thực hiện tấn công của họ; bạn sẽ không thấy một đội nào khá giống những người này. Họ không bị phạt, họ không lật ngược bóng và họ đã nỗ lực rất nhiều trong mỗi trận đấu, tất cả 11 cầu thủ.

Huấn luyện viên trưởng Jeff Miret đã không có một nhiệm vụ dễ dàng vào năm 2010. Ông ấy đã đưa một nhóm trẻ đã đi 1-15 trong 2 năm trước đó VÀ ông ấy có 8 đứa trẻ mới toanh với bóng đá. Bây giờ bạn có thể bỏ qua điều đó khi trẻ 8-9 tuổi, nhưng khi bạn gặp phải điều đó ở độ tuổi 13-15, điều đó thường có nghĩa là bạn đang ở trong một mùa giải RẤT dài. Không chỉ Jeff đã không có một mùa giải dài, đội này thống trị trong các giải đấu và vượt qua một khu vực cực kỳ khó khăn và giành chiến thắng trong hai trận đầu tiên tại Disney một cách áp đảo.

Các đội của Jeff luôn có kỷ luật rất tốt và thật dễ hiểu tại sao sau khi bạn tham dự một trong các buổi tập của đội anh ấy. Jeff huấn luyện các chi tiết, anh ấy mong đợi và đòi hỏi nỗ lực và độ chính xác cao trong mỗi lần thực hiện. Khi tôi và Jeff nói chuyện trong lúc khởi động, hai lần  bong da truc tuyen anh ấy làm gián đoạn chuyến thăm của chúng tôi để sửa hai đứa con của anh ấy thực hiện một bài tập bắt bóng dạng góc đơn giản. Tôi không biết làm sao anh ta có thể nhìn thấy chúng từ khóe mắt, tôi nghĩ anh ta đang nhìn thẳng vào mặt tôi. Bây giờ là tháng 12 và đội của anh ấy đã thắng tất cả 16 trận họ đã chơi và Jeff đang buộc họ phải chịu trách nhiệm trước một điểm huấn luyện nhỏ trên một hình thức góc đơn giản phù hợp với bài tập khởi động. Sau đó trong quá trình luyện tập, anh ấy nhận được sau khi một trong số những đứa trẻ của anh ấy không đạt được mức độ nỗ lực mà anh ấy yêu cầu trong một bài tập thud pad, ở một góc độ khác của cuộc tấn công vào một khối phát bóng ra ngoài. Không có chi tiết nào quá nhỏ, Jeff không xem qua các chuyển động, khi họ thực hành, họ thực hành để nắm rõ hơn đến từng chi tiết nguyên tử. Đừng đổ mồ hôi vì những thứ nhỏ nhặt? Đừng đề cập đến điều đó với Jeff, anh ấy và đội ngũ huấn luyện của mình biết thế nào là sự hoàn hảo, biết cách dạy nó và yêu cầu bọn trẻ phải chịu trách nhiệm về điều đó.

Tôi phải dành thời gian quan sát đội của Jeff trong giờ nghỉ giải lao của cả hai trận đấu của họ cũng như sau cả hai trận thắng. Trong khi anh ấy thừa nhận những nỗ lực tốt và thành công, anh ấy không bao giờ hài lòng. Anh ấy luôn tìm kiếm trò chơi hoàn hảo đó, tận dụng những gì tốt nhất mà mỗi cầu thủ phải cống hiến. Trong một trận đấu, đội của anh ấy đang dẫn trước bốn lần chạm bóng trong hiệp, bạn có thể nghĩ rằng đội của anh ấy đang thua. Anh ấy biết họ giỏi hơn đội mà họ đang chơi, nhưng những đứa trẻ của anh ấy còn có khả năng hơn thế nữa. Con trai à, tôi mừng vì tôi không ở trên hòn đảo đó một mình, đôi khi trợ lý huấn luyện viên và cha mẹ nghĩ rằng tôi hơi lạc lõng vì tiêu chuẩn của tôi là những cầu thủ giỏi nhất, không phải đội chúng tôi đang đối đầu. Sau khi nghe Jeff chia sẻ trong giờ nghỉ giải lao và bình luận về trò chơi, thật an ủi khi biết có ít nhất hai người trong chúng tôi nghĩ như vậy.