Một cầu thủ bóng đá rất nổi tiếng – Pele

Pele tên khai sinh là Edson Arantes do Nascimento vào tháng 10 năm 1940, và sẽ trở thành một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất từng chơi trò chơi này. Ở quê hương Brazil, anh ấy được ca tụng là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, vì họ gọi môn thể thao này bằng tên ban đầu ở đó.

Pele lớn lên trong cảnh nghèo khó ở Bauru, và kiếm được tiền khi làm người hầu trong các quán trà. Anh ấy không thể mua được một quả bóng thật, và tập luyện với một chiếc tất nhồi giấy báo hoặc một quả bưởi.

Ở Brazil, Pele là một anh hùng dân tộc. Ngoài những thành tích trên sân, anh còn được FIFA, cơ quan quản lý bóng đá quốc tế, tuyên bố là đại sứ bóng đá thế giới. Anh ấy cũng đã sử dụng danh tiếng của mình để lên tiếng về việc cải thiện điều kiện của người nghèo trong xã hội của chúng ta. Khi ghi bàn thắng thứ 1000, Pele đã dành tặng nó cho những trẻ em nghèo nhất ở Brazil.

Pele bắt đầu chơi cho một câu lạc bộ địa phương năm 15 tuổi và khoác áo đội tuyển quốc gia năm 16 tuổi. Anh ấy đã giành chức vô địch World Cup đầu tiên ở tuổi 17. bxh serie a Các câu lạc bộ châu Âu muốn có cơ hội ký hợp đồng với anh ấy, nhưng bóng đá Brazil quy định. vào thời điểm đó đã giúp Santos FC giữ chân Pele trong gần 20 năm, cho đến năm 1974.

Pele chơi các vị trí tiền đạo, tiền đạo cánh, và sau này được gọi là vị trí tiền vệ kiến ​​thiết. Kỹ thuật và thể lực bẩm sinh của anh ấy đã nổi tiếng thế giới, và anh ấy được ca ngợi vì khả năng chuyền bóng và lừa bóng, đánh đầu, tốc độ và khả năng ghi bàn thắng cho đến nay của anh ấy.

Năm 1977, Pele chơi trong một trận đấu triển lãm giữa Santos và Cosmos. Nó được phát trước một Sân vận động Giants đã bán hết vé và được xem trên TV, trên kênh ABC’s Wide World of Sports. Vào giờ nghỉ giải lao, số của anh ấy được giải nghệ, và sau trận đấu, anh ấy chạy quanh sân, một tay cầm cờ Mỹ và một tay cờ Brazil.

Pele nằm trong nhóm các cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên toàn thế giới và anh ấy là cầu thủ bóng đá duy nhất từng vô địch World Cup với ba đội khác nhau. Kể từ khi ông nghỉ hưu vào năm 1977, Pele vẫn là đại sứ cho môn thể thao này, và ông cũng đã tham gia một số dự án thương mại và vai trò diễn xuất.