Những người hùng của Newcastle không phải là tất cả các cầu thủ bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Alan Shearer, Jackie nguyen cong phuong bao moi Milburn, Hughie Gallacher. Ba trong số những người đàn ông quan trọng nhất trong lịch sử của Newcastle và ba người đàn ông đã mặc chiếc áo số chín của câu lạc bộ bóng đá với niềm tự hào.

Các cầu thủ được coi như những vị thần ở Toon cho dù họ là những tay săn bàn như Malcolm Macdonald, những người cung cấp kỹ năng khéo léo như Peter Beardsley hay chỉ là những cầu thủ có thái độ không bao giờ chết như Brian Kilcline. Nếu ai đó chơi tốt cho đội, không quan trọng họ là người trong nước hay từ nước ngoài, những người trung thành của Geordie sẽ yêu mến họ.

Trong khi các cầu thủ bóng đá có thể là cấp độ hàng đầu của những người nổi tiếng phía Bắc, những người nổi tiếng ở các khu vực khác đang ngày càng được chú ý.

Black Jack Mulligan là một đô vật trong những năm 1960 và 70, cùng với các đô vật khác cùng thời như Big Daddy và Giant Haystacks, được coi là một trong những võ sĩ huyền thoại nhất của Vương quốc Anh.

Nhà hàng Abdul Latif đã trở thành một người nổi tiếng địa phương – một phần là do anh ấy được đưa tin trên tạp chí truyện tranh dành cho người lớn Viz, và một phần là do nhà hàng của anh ấy cung cấp món mà anh ấy tuyên bố là món cà ri nóng nhất thế giới miễn phí cho bất kỳ ai có thể ăn hết – và là một trong những người nổi tiếng những đầu bếp được biết đến với cái tên The Hairy Bikers được sinh ra ngay bên ngoài Newcastle.

Hairy Bikers đã có một bước đột phá lớn trên truyền hình và đó là nơi mà nhiều Geordies bắt đầu. Jimmy Nail, mặc dù không có kinh nghiệm diễn xuất trước đây, nhưng đã được giao vai ‘Oz’ trong “Auf Wiedersehen, Pet” trước khi dấn thân vào sự nghiệp diễn viên và nhạc sĩ thành công. Ngoài ra, Byker Grove đã giúp bắt đầu sự nghiệp truyền hình – Donna Air đã sử dụng kinh nghiệm của mình trong chương trình để trở thành người dẫn chương trình và nổi tiếng hơn, Anthony McPartlin và Declan Donnelly (hay còn gọi là Ant and Dec) bắt đầu sự nghiệp âm nhạc trước khi trở thành hai trong số những người dẫn chương trình nổi tiếng nhất trên truyền hình Anh.

Âm nhạc là một phần quan trọng của nền văn hóa Geordie. Gia đình Lighthouse đã gặp nhau tại trường đại học của thành phố, Brian Johnson (ca sĩ chính của AC / DC từ năm 1972) sinh ra trong khu vực và gần đây, Cheryl Tweedy, hiện được biết đến với tên Cheryl Cole, của Girls Aloud lớn lên ở Tyneside.

Giống như nhiều Geordies theo đuổi danh tiếng, Cheryl rời khỏi khu vực này để đến gần hơn với trái tim của ngành công nghiệp âm nhạc Anh và kể từ khi kết hôn với cầu thủ bóng đá Ashley Cole ở London, cô bắt đầu dành nhiều thời gian hơn ở thủ đô.

Tuy nhiên, Cheryl, người đã thành công trên truyền hình thực tế, hiện đang làm giám khảo chương trình “The X Factor” nhưng vẫn thường xuyên đáp chuyến bay đến Newcastle, có lẽ tận hưởng cảm giác thoải mái như ngồi ở khoang hạng nhất, để dành thời gian ở nhà với gia đình.